NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì để đỡ đau

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Đau mọc răng khôn uống thuốc gì

Xin chào bác sĩ, hiện em đang có vấn đề thắc mắc muốn chia sẻ cùng bác sĩ và mong được giải đáp sớm. Em đang bị mọc răng khôn ở hàm dưới, luôn bị đau nhức và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mình. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau mọc răng khôn uống thuốc gì để đỡ đau hơn? Tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn có kéo dài không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cám ơn.

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì và hiện tượng mọc răng khôn gâu đau nhức có kéo dài thường xuyên hay không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì

Răng khôn mọc trong giai đoạn khi đã trưởng thành, thường gây đau đớn cho người bệnh. Thông thường, với những trường hợp này, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được gặp bác sĩ tư vấn và giải quyết tình trạng trên. Trường hợp không muốn đi nha sỹ hoặc chưa thể đến trung tâm ngay, bạn có thể áp dụng phương pháp làm giảm đau tạm thời là dùng thuốc.
Trường hợp bị đau răng nhẹ, bạn có thể sử dụng các thuốc kháng sinh như Spiramycin. Khi sử dụng thuốc ngày, chỉ nên sử dụng ngày 3 lần/ mỗi lần 2 viên là đủ. Nếu đau răng có kèm thêm các triệu chứng như sốt cao, bạn có thể kết hợp liều lượng trên cùng thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Với trường hợp uống thuốc sau vài ngày mà vẫn không thể dứt khỏi cơn đau hoặc không có triệu chứng thuyên giảm, lúc này bạn nên đến khám ngay bác sĩ để được điều trị hợp lý.

 Đau mọc răng khôn uống thuốc gì

Lưu ý khi sử dụng thuốc để giảm đau

Thuốc giảm đau thực tế chỉ là phương áp tạm thời, giúp người bệnh giảm cơn đau, kháng viêm cho răng miệng gây nên. Đây không phải là phương pháp điều trị dành cho răng khôn. Vì thế, bạn nên lưu ý và tránh lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hầu hết, răng khôn đều được khuyên nhổ bỏ để ngăn ngừa các biến chứng hoặc triệu chứng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Thêm vào đó, răng khôn không đong vai trò hữu ích hay có giá trị trong việc sử dụng chức năng nhai nuốt, thẩm mỹ. Chính vì lẽ đó, với những trường hợp mọc răng khôn lệch hoặc khó, các nha sĩ luôn khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì

Không như những chiếc răng thông thường, nhổ răng khôn mọc lệch không hề đơn giản và ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn và hạn chế những biến chứng do nhổ răng răng ra, bạn nên đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ hỗ trợ, ứng dụng những công nghệ nhổ răng an toàn, hạn chế đau đớn nhờ hế thống máy móc hiện đại. Nhờ đó, việc nhổ răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ không còn phải sợ cảm giác đau hay nhiễm trùng, đồng thời tốc độ liền thương cũng được đẩy nhanh hơn, an toàn cho bệnh nhân.
Trên đây là những tư vấn và thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn khi đang băn khoăn về việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của việc nhổ răng khôn cũng như ảnh hưởng của nó đến sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN