NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là kỹ thuật được áp dụng nhằm hỗ trợ cho quá trình cắm ghép chân răng được diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp implant đều áp dụng nâng xoang hàm. Bạn sẽ hiểu rõ hơn vấn đề này sau khi tham khảo các thông tin dưới đây!

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu bạn nên lựa chọn khi bị mất răng. Với phương pháp này, bác sĩ thực hiện cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như chân răng, là giá đỡ để mão răng sứ thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy thuộc vào trường hợp xương, răng của mỗi người bệnh mà bác sĩ chi định nâng xoang hàm hay không. 

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 1
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu*

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là kỹ thuật được chỉ định đối với các trường hợp bệnh nhân có vòm hàm hẹp, xương bị tiêu hoặc xương hàm không đủ chất lượng. Việc làm này áp dụng nhằm giúp quá trình cấy ghép răng diễn ra thuận lợi hơn, duy trì được kết quả implant trong thời gian dài sau khi thực hiện. Nói cách khác, nâng xoang hàm chính là hình thức ghép thêm xương vào hàm.

Thực tế thì có khá nhiều trường hợp mất răng không phục hình răng ngay mà phải sau một thời gian lâu mới tiến hành. Lúc này, xương hàm đã bị tiêu, khung xương đóng hẹp lại, không đủ kích thước, chất lượng xương kém. Lúc này, bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật nâng xoang hàm, ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân vào vị trí mất răng, sau đó mới cắm trụ răng vào bên trong.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 2
Ghép xương nhân tạo trước khi cắm trụ implant*

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, chính vì tác động vào nướu, xương (những bộ phận khá nhạy cảm) nên đòi hỏi độ chính xác cao, người thực hiện cần am hiểu sâu về cấu trúc xương hàm, răng, nướu, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bởi bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn tới biến chứng, rủi ro không mong muốn. Do vậy, khi bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá chất lượng cao.

Chế độ chăm sóc sau nâng xoang hàm

Bên cạnh việc thực hiện nâng xoang hàm trong cấy ghép implant tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn còn phải tuân thủ mọi nguyên tắc, chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ điều trị. Cụ thể, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 3
Giảm sưng bằng phương pháp tự nhiên*

– Những ngày đầu tiên sau khi nâng xoang hàm, không nên chải răng dù là với bàn chải mềm. Thay vào đó, bệnh nhân có thể ngậm nướu muối ấm và súc miệng nhẹ, tránh cử động miệng mạnh để vết thương không bị tác động.

– Chỉ nên dùng súp hoặc cháo trong những ngày này. Tuy nhiên, hãy nhớ nghiền nát các thực phẩm và rau củ quả để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

– Sau khi phẫu thuật, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ra máu tại vùng xương hàm. Để giảm thiểu những triệu chứng này, hãy uống thuốc theo liều lượng và thời gian quy định của bác sĩ. Đồng thời, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo cầm máu, giảm đau nhức dân gian.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant 4
Chỉ nên ăn súp hoặc cháo để thúc đẩy lành thương*

Trên đây là thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Nếu không may bị mất đi một, nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm, hãy đến ngay nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí các thông tin cơ bản về các dịch vụ phục hình răng. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn dịch vụ trồng răng tốt nhất.

Nhiều người đang muốn thực hiện niềng răng hô nhưng không biết lựa chọn địa chỉ nha khoa nào. Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ kiểm tra mức độ hô vẩu của bạn và đề xuất phương pháp niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN