NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ai không nên cấy ghép implant?

Theo dõi trên:

Implant là một thành tựu cách mạng trong lĩnh vực nha khoa để phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất. Được chứng mình là phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân thậm chí là cả người đã trên 80 tuổi với tỷ lệ thành công rất cao nhưng vẫn có những trường hợp chống chỉ định với cấy ghép implant. Vậy thì những ai không nên cấy ghép implant?

Ai không nên cấy ghép implant?

Những trường hợp chống chỉ định với cấy ghép Implant đã được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bao gồm:

– Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy. Xương không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến trụ implant không có nền tảng vững chắc để gắn chặt được vào xương hàm do đó trụ implant sẽ không thể đứng vững cố định được trên khung hàm. Từ đó làm giảm hiệu quả của cấy ghép, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại.

Ai không nên cấy ghép implant?
Người có răng không đạt đủ tiêu chuẩn

– Phụ nữ đang mang thai: Để kiểm tra mật độ cũng như kết cấu xương hàm, khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện chụp phim X-Quang. Trong khi đó việc chụp phim lại được khuyến cáo là ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, phụ nữ đang mang thai không nên cấy ghép Implant.

Ai không nên cấy ghép implant?
Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép implant?

– Bệnh nhân bệnh mãn tính: Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, những đối tượng này không nên cấy ghép implant vì khả năng thành công thấp mà biến chứng lại khá cao.

– Người nghiện thuốc lá nặng: Những người hút thuốc lâu năm khiến xương có độ rắn chắc kém. Xương người nghiện thuốc lá nặng thường không đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép hoặc không đủ vị trí để cấy ghép hoặc phải cấy ghép ở vị trí không thuận lợi. Khói thuốc cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến chức năng của tế bào sinh xương làm giảm khả năng sinh xương khiến trụ implant không được tích hợp tốt, không thể đứng vững ổn định trên cung hàm. Nguy cơ nhiễm trùng ở người nghiện hút thuốc lá cũng rất cao. Chưa kể, khả năng đào thải ở người nghiện thuốc lá nặng là rất lớn.

Quy trình cấy ghép Implant

Ai không nên cấy ghép implant?
Mô tả quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép implant bao gồm việc bác sĩ cấy trực tiếp 1 trụ implant vào vị trí xương hàm bị mất răng để làm chân răng thay thế cho chân răng bị mất. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ được đặt tiếp một phần trụ để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên trụ nối để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Khi nào cần trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant?

Bất cứ khi nào bạn bị mất răng hãy thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN