NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Theo dõi trên:

Sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant được xem như một cuộc cách mạng trong công cuộc phục hồi lại một hoặc nhiều răng bị mất. Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có khả năng ngăn ngừa tiêu xương tối đa tại vị trí răng mất đồng thời đảm bảo hoàn toàn các tự nhiên của răng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant hiện đại này.

Khi nào cần trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant?

Bất cứ khi nào bạn bị mất răng hãy thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép răng implant này càng sớm càng tốt. Bởi thời gian mất răng càng dài thì tình trạng tiêu xương tại nơi mất răng càng nghiêm trọng. Khi xương bị tiêu, đường nét trên gương mặt của bạn sẽ bị thay đổi đáng kể với những chỗ lõm vào trong. Đồng thời, khi xương đã bị tiêu mà muốn cấy ghép implant bạn sẽ phải trải qua thêm các khâu tiểu phẩu ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy ghép được.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant
Răng trong và sau khi cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra như thế nào?

Quy trình cấy ghép implant bao gồm việc bác sĩ cấy trực tiếp 1 trụ implant vào vị trí xương hàm bị mất răng để làm chân răng thay thế cho chân răng bị mất. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ được đặt tiếp một phần trụ để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên trụ nối để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant
Sau khi cấy trụ implant vào xương hàm, mão răng sứ sẽ được chụp lên khớp nối phía trên trụ implant

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng sứ bằng cấy ghép răng implant sẽ biến động tùy theo số lượng implant cần trồng, loại implant được sử dụng, tình trạng xương của bệnh nhân, và loại mão sứ bọc trên implant. Hiện nay, giá cấy ghép răng implant tại các trung tâm nha khoa dao động khoảng từ 700 đến 1200 usd/implant tùy chất liệu, thương hiệu implant. Giá mão sứ thì vào khoảng 1 đến 5 triệu tùy chất liệu. Ngoài ra nếu làm thêm các thủ tục khác như nâng xoang, ghép xương thì mức chi phí này sẽ tăng lên. Chỉ qua kiểm tra, thăm khám mới có thể xác định được mức giá chính xác cho một ca trồng răng sứ bằng cấy ghép implant. Vì vậy, người bệnh cần đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant
Chi phí trồng răng implant sẽ khác nhau tùy theo loại răng implant, số lượng răng, tình trạng xương, loại mão sứ

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Nếu kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao kèm theo trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng thì sẽ rất an toàn. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ hoặc gây tê tổng quát nên bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Đa phần bệnh nhân khi thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant đều không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện cấy ghép bệnh nhân cũng cần lưu ý đến những cơn đau khó chịu. Nếu các cơn đau kéo dài không dứt, thậm chí sau khi đã uống thuốc giảm đau thì bạn nên gặp bác sĩ để khám ngay đề phòng trường hợp nhiễm trùng hoặc implant không tích hợp được vào xương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN