NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cho người lớn

Theo dõi trên:

Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ với những khách hàng có nhu cầu điều chỉnh lại hàm răng đang khiếm khuyết của mình. Người lớn với bộ răng vĩnh viễn đã qua quá trình ăn nhai nhiều chục năm thường xảy ra tình trạng sâu răng, răng lệch lạc nhiều do răng di chuyển tự nhiên không kiểm soát trong nhiều năm, hoặc tình trạng viêm nha chu mãn tính gây tiêu xương, tụt nướu răng,… Chính vì vậy, Niềng răng cho người lớn ngoài mục đích thẩm mỹ, còn giúp khôi phục chức năng cho hàm răng và giúp hạn chế các bệnh lý như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ…) hoặc viêm nha chu.

Niềng răng cho người lớn tuổi
Niềng răng cho người trưởng thành

Niềng răng ngoài mục đích thẩm mỹ còn giúp phục hồi chức năng hàm và ngăn ngừa bệnh lý về rối loạn khớp cắn

Niềng răng cho người lớn

Không giống như trẻ em, người lớn không còn sự phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng cho người trưởng thành vì thế mà ngắn hơn hẳn niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em, thông thường đối với những trường hợp không cần phải nhổ răng thì 18 tháng sẽ hoàn thành niềng răng, nếu có nhổ răng thì kéo dài khoảng 24 tháng. Đối với những trường hợp đặc biệt, phức tạp như mất răng, răng ngầm thì thời gian niềng răng lâu hơn. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn lập kế hoạch điều trị phù hợp, thời gian ngắn, dễ chịu mà kết quả vẫn đạt được như ý muốn. Bạn cũng nên trao đổi kỹ với bác sĩ về những vấn đề răng miệng có liên quan để đảm bảo điều trị có hiệu quả.

Niềng răng người lớn tuổi
Niềng răng cho người lớn

Khí cụ thường sử dụng để niềng răng cho người lớn

Niềng răng mắc cài kim loại

Bên cạnh thời gian niềng răng, một yếu tố cũng rất được khách hàng quan tâm khi niềng răng là tính thẩm mỹ. Để tránh tình trạng dây cung kim loại thường bị lộ ra khi khách hàng nói, cười gây mất tự tin như khi niềng răng bằng mắc cài kim loại, hiện nay nha khoa hiện đại đã và đang cho ra đời nhiều thế hệ phương pháp niềng răng mới thẩm mỹ hơn như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt. Mắc cài sứ có ưu điểm kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Với hệ thống mắc cài mặt trong hoặc sử dụng niềng răng trong suốt, chỉ định thường hạn chế và chi phí cao hơn khá nhiều.

Niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài mặt trong

Ngoài ra với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng mắc cài tự buộc, bác sĩ có thể sử dụng và kiểm soát lực nhẹ một cách liên tục và đều đặn, giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu của bệnh nhân, đồng thời giảm các biến chứng phụ trong chỉnh nha như tụt nướu, tiêu xương, kết quả đạt được sẽ thẩm mỹ và bền vững hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN