NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình tiến hành thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong là gì và thực hiện thế nào? Em nghe mọi người nói về phương pháp niềng răng mặt trong. Sắp tới đây em cũng có ý định niềng răng để điều chỉnh răng hô nhưng không cười hở lợi mình không may gặp phải nên cũng muốn tìm hiểu các thông tin về loại hình này. Rất mong được bác sĩ giải đáp giúp các thắc mắc trên. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyệt Ánh – Nha Trang)

Chào Nguyệt Ánh!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như thắc mắc niềng răng mặt trong là gì, thực hiện thế nào về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Cũng như niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong là bước cải tiến vượt bận của ngành nha khoa trong lĩnh vực chỉnh nha. Dưới đây, nha khoa xin cung cấp tới bản một số thông tin cần biết về loại hình này như sau: 

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình tiến hành thế nào? 1
Mắc cài được gắn vào bên trong răng*

Niềng răng mặt trong là gì?

Giải đáp niềng răng mặt trong là gì, bác sĩ cho biết, niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha với các khí cụ tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài với các khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung. Nhưng với phương pháp mới này các mắc cài được cấy vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài thông thường như những cách trước đây, điều này làm cho những người xung quanh khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. 

Niềng răng mặt trong có kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả phương pháp này cần phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cứng điều chỉnh lực tác động của các mắc cài xoay chuyển răng theo đúng tiến trình được vạch sẵn. Khó khăn hơn cả là khi nhiều mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng càng cần phải đạt độ chuẩn xác cao nên bệnh nhân cần lựa chọn thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín.

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình tiến hành thế nào? 2
Đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện*

Quy trình niềng răng mặt trong thế nào?

Trên đây là thông tin niềng răng mặt trong là gì nha khoa muốn chia sẻ tới Nguyệt Ánh. Để hiểu hơn về quá trình thực hiện phương pháp này, mời bạn tiếp tục theo dõi quy trình dưới đây:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho người bệnh. Bạn được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X-Quang để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X-Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bệnh nhân.

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình tiến hành thế nào? 3
Các bước thực hiện niềng răng mặt trong*

Bước 3: Điều trị tổng quát răng miệng

Thực hiện kiểm tra và điều trị các bệnh, giải quyết mọi vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… nhằm tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 4: Tiến hành niềng răng mặt trong

Tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Người bệnh cần tái khám định kỳ từ 2 – 4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 5: Đeo hàm duy trì và kết thúc điều trị

Sau khoảng thời gian nhất định đeo niềng răng mặt trong, bác sĩ kiểm tra xem tình trạng hàm răng có đạt như mong đợi hay không. Nếu kết quả chỉnh nha như kế hoạch đề ra, bệnh nhân được tháo cài và tiến hành đeo hàm duy trì 6 – 12 tháng. 

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình tiến hành thế nào? 4
Kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ giỏi thực hiện*

Như vậy, với tư vấn niềng răng mặt trong là gì và thực hiện như thế nào của chúng tôi trên đây, chắc hẳn Nguyệt Ánh đã hiểu hơn các thông tin về loại hình chỉnh nha hiện đại này. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến trung tâm, thực hiện kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, sớm tiến hành niềng răng và sở hữu hàm răng đẹp.

Bệnh nhân bị mất răng đặt ra câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương án trồng răng sứ phù hợp với mức giá cụ thể. Giúp bạn chủ động về tài chính và có hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN