NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng móm có mất thời gian không?

Theo dõi trên:

Giải pháp niềng răng đang là một dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được giới chuyên môn đánh giá cao vì cùng một biện pháp nhưng có thể thay đổi được nhiều khuyết điểm khác nhau của hàm răng như: răng móm, răng bị hô, răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng chen chúc… đều có thể niềng răng để chuyển biến thành hàm răng thẳng đều. Đối với trường hợp hàm móm thì đây là một trong những trường hợp khá khó trong niềng răng nên rất nhiều người lo sợ không biết liệu hàm móm có niềng răng được không và niềng răng móm có mất thời gian không?

Niềng răng móm có mất thời gian không?
Bạn không biết móm có niềng răng được không?

Hàm móm có niềng răng được không?

Để biết hàm móm có niềng răng được không thì phải xem xét hàm móm của bạn rơi vào trường hợp nào trong ba trường hợp sau đây:

– Đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do răng, chủ yếu là phần răng cửa thì phương pháp xử lý khá đơn giản. Các phương pháp thường được lựa chọn trong trường hợp này là niềng trăng tháo lắp và niềng răng gắn chặt. Đối với niềng răng gắn chặt, bạn có thể lựa chọn các phương pháp: niềng răng mắc cài mặt trong hoặc niềng răng mắc cài mặt ngoài. Hoặc bạn cũng có thể chọn niềng răng không mắc cài Invisalign với uu điểm dễ vệ sinh, tiện lợi mà thẩm mỹ. Niềng răng tháp lắp thì chỉ dùng trong trường hợp răng hỗn hợp (tức vừa có răng sữa và vừa có răng vĩnh viễn, thường là trẻ em).

Niềng răng móm có mất thời gian không?
Móm do răng có thể niềng răng được còn móm do hàm thì phải phẩu thuật

– Đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do xương hàm, phương pháp duy nhất để khắc phục là phải phẩu thuật tạo hình mới xử lý triệt để được tình trạng móm.

– Còn đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do cả hai nguyên nhân trên, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn niềng răng kết hợp với phẫu thuật tạo hình.

Niềng răng móm có mất thời gian không?

Thời gian niềng răng lâu hay mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Độ tuổi, cấu trúc hàm răng đơn giản hay phức tạp. Thông thường thì niềng răng cần một khoảng thời gian khá dài. Nếu là trẻ em niềng răng móm ước tính khoảng 1 rưỡi trở lên, người lớn thường có thời gian chỉnh nha cho răng móm kéo dài hơn, ước tính khoảng từ 2 năm trở lên.

Cần đến trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng móm hiệu quả
Cần đến trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng móm hiệu quả

Trong số những khuyết điểm về hàm răng thì hàm móm có cấu trúc khá phức tạp so với các cấu trúc khác vì vậy để niềng răng móm đạt hiệu quả cao thì các bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín để có thể tìm được bác sĩ chỉnh nha giỏi tiến hành niềng răng cho bạn. Khi đó bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và dựa vào cấu trúc hàm răng của bạn để lên kế hoạch cụ thể giúp niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ tư vấn kỹ về các loại khí cụ chỉnh nha, qua đó bạn có thể chọn lựa cho mình khí cụ ưng ý để niềng răng hiệu quả. Và hãy nhớ chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn chọn lựa khí cụ nào để niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN