NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng xong bị móm – Nguyên nhân chính

Theo dõi trên:

Niềng răng xong bị móm là tình trạng hiếm gặp nhưng nó khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang khi quyết định chỉnh nha. Vậy, vì sao niềng răng xong bị móm và có thể khắc phục lại khi tình trạng này xảy ra được không? Dưới đây chúng tôi xin chỉ bạn cách niềng răng an toàn, đồng thời giúp những khách hàng đang gặp phải tình trạng trên khắc phục hiệu quả.

Niềng răng khểnh, hô, móm, thưa, lệch lạc… là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn với mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng (cố định hoặc tháo lắp) trong khoảng thời gian nhất định. Các khí cụ này tạo lực, giúp răng di chuyển về vị trí cung hàm chuẩn như ý đồ của bác sĩ. Tuy nhiên, niềng răng chỉ giúp nắn chỉnh răng, không điều chỉnh xương hàm hoặc khắc phục cười hở lợi.

Niềng răng xong bị móm - Nguyên nhân chính 1
Hàm răng đẹp giúp bạn tránh được các bệnh lý răng miệng*

Nguyên nhân niềng răng xong bị móm

Ngày nay, tuy không nhiều trường hợp niềng răng xong bị móm nhưng nó đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sở dĩ, niềng răng không phải là kỹ thuật nha khoa đơn giản. Do đó, người thực hiện đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn sâu, am hiểu tường tận về cấu trúc xương hàm, răng, các mô cơ lân cận, nướu… đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Nếu quá trình niềng răng được thực hiện bởi những người thiếu chuyên nghiệp, không có trình độ chuyên môn vững vàng,  thiếu trách nhiệm các biến chứng rất dễ xảy ra.

Bên cạnh vấn đề trình độ bác sĩ, sự am hiểu về kỹ thuật niềng răng của bạn cũng rất quan trọng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin về loại hình nha khoa mình lựa chọn. Đồng thời thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, thực hiện loại bỏ, điều trị các bệnh lý – vấn đề nha khoa liên quan. Trong quá trình thực hiện điều trị, cần kết hợp ăn ý và tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để ca niềng răng diễn ra thuận lợi.

Niềng răng xong bị móm - Nguyên nhân chính 2
Niềng răng xong bị móm do kỹ thuật áp dụng sai lệch*

Như vậy, niềng răng xong bị móm có thể gặp phải do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Để hạn chế tối đa các biến chứng, phòng ngừa tình trạng này xảy đến, quý khách hàng cần lựa chọn nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện thăm khám nha khoa kỹ lưỡng khi tiến hành điều trị chỉnh nha.

Cách giải quyết khi niềng răng xong bị móm

Cách tốt nhất để điều chỉnh niềng răng xong bị móm là đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra mức độ móm của răng trên cung hàm. Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện tháo bỏ các khí cụ niềng răng trước đó. Sau đó chụp X-quang tổng thể răng và xương hàm, phân tích, đánh giá tình trạng răng – mức độ sai lệch răng hiện tại.

Tiếp theo, bác sĩ lấy dấu hàm cụ thể và gửi các số liệu thu thập được đến phòng Labo để kỹ thuật viên thiết kế lại bộ khí cụ phù hợp. Bước này khá quan trọng, đòi hỏi độ chuẩn xác và tỉ mỉ cao nhằm mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha tốt nhất. Sau khi khí cụ chế tác xong, bác sĩ lại tiến hành gắn niềng răng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không được chỉ định niềng răng mà thay vào đó là các giải pháp điều chỉnh móm khác.

Niềng răng xong bị móm - Nguyên nhân chính 3
Chỉnh sửa các sai lệch về răng tại nha khoa uy tín*

Thực hiện chỉnh sửa niềng răng xong bị móm so với việc niềng chỉnh răng mọc sai lệch ban đầu còn phức tạp hơn. Do đó, người bệnh cần hợp tác ăn ý với bác sĩ, tái khám thường xuyên và tuân thủ mọi chỉ dẫn về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng trong quá trình này. Bên cạnh đó, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy đến ngay trung tâm để được bác sĩ điều chỉnh kịp thời.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng hàm dưới an toàn tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, am hiểu kiến thức chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn phương án niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN