NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn bao giờ mới mọc hoàn thiện

Theo dõi trên:

Răng khôn bao giờ mới mọc hẳn là câu hỏi được nhiều người nhắc đến mỗi khi nói về răng khôn. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến răng khôn và những biến chứng có thể xảy ra khi răng mọc lệch, ngầm nhé.

Răng khôn bao giờ mới mọc?

Răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8, răng hàm lớn thứ 3, là chiếc răng nằm trong cùng của cung hàm. Thời điểm răng khôn mọc thường vào lúc 18 – 25 tuổi. Trung bình mỗi người trong chúng ta mọc khoảng 4 chiếc răng khôn, tuy nhiên cũng có những trường hợp mọc ít hơn. Giai đoạn khi răng khôn mọc, lúc này xương hàm đã hoàn thiện và ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ dày chắc, do đó những chiếc răng này thường dễ bị mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm ngang,… gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác hoặc gây đau nhức, khó chịu cho bạn.

Hiện tượng mọc răng khôn có thể để lại những biến chứng hay khó chịu cho người bệnh như viêm, sưng, mệt mỏi, ăn uống khó khăn, hôi miệng, thậm chí nặng hơn là gây ra các bệnh lý về nha chu, sâu răng, nhiễm trùng, tiêu xương răng số 7 bên cạnh, khiến răng lung lay, rụng răng.

Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn

Giai đoạn lý tưởng để nhổ bỏ răng khôn là trong khoảng từ 18 – 25 tuổi, nếu để quá lâu, việc nhổ bỏ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn do xương hàm đã cứng chắc hơn, quá trình nhổ và làm lành vết thương cũng có thể kéo dài hơn, đặc biệt là với trường hợp răng mọc lệch 45 – 90 độ.

răng khôn bao giờ mới mọc

Khi nào nên nhổ răng khôn

Khi quá trình mọc răng khôn gây ra những ảnh hưởng hay biến chứng cho người bệnh như nhiễm trùng, đau nhức, sâu răng hay răng khôn có hiện tượng đâm ngang, ảnh hưởng đến răng kế cận.

  • Răng chưa gây biến chứng nhưng giữa 2 răng gồm răng khôn và răng số 7 có khe giắt thức ăn. Nên nhổ răng khôn, không nên để lâu ngày có thể sẽ ảnh hưởng đến răng số 7
  • Răng khôn dù mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, hiện tượng này có thể khiến răng dài ra, gây nhồi nhét thức ăn.
  • Răng khôn đang có bệnh về nha chu, sâu răng lan rộng.
  • Nếu người bệnh đang có nhu cầu chỉnh và phục hình răng giả

Quá trình nhổ răng khôn tại nha khoa Đăng Lưu luôn được thực hiện bài bản theo quy trình, được thực hiện bởi kỹ thuật tiên tiến, không gây tổn thương mô mềm. Được thực hiện bởi đội ngũ

bác sĩ có tay nghề cao, hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn, không gây xâm lấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, bạn hoàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn tại đây. Ngoài ra, khi đến với nha khoa Đăng Lưu, bạn còn được thăm khám, và tư vấn chi tiết những vấn đề về bệnh lý răng miệng cũng như đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để gặp tư vấn viên và được hỗ trợ tốt nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN