NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn chưa mọc có làm sao không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: răng khôn chưa mọc có làm sao không

Xin chào bác sĩ. Em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ và xin bác sĩ một vài lời khuyên. Theo em được biết, khi đến giai đoạn từ 17 – 25 tuổi, chúng ta sẽ có hiện tượng mọc răng khôn trong cùng. Thế nhưng đến nay đã 26 tuổi, em vẫn chưa có hiện tượng mọc răng khôn. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em răng khôn chưa mọc có làm sao không? có ảnh hưởng gì không?

Em xin cám ơn. Binhminhxanh89….@gmail.com

Trả lời

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về việc răng khôn chưa mọc có làm sao không, có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một bài thông tin sau:

Răng khôn chưa mọc có làm sao không

Ai trong chúng ta hầu hết cũng đều có hiện tượng mọc răng khôn ở giai đoạn tuổi trưởng thành. Răng khôn còn có những tên gọi khác như răng số 8, răng hàm trong cùng, răng hàm thứ ba. Cho đến nay, đây được xem là chiếc răng gây tranh cãi nhất, bởi chức năng và vai trò của chiếc răng này không rõ ràng, đôi khi nó còn gây ra những phiền toái hoặc những bệnh lý về răng miệng.

 răng khôn chưa mọc có làm sao không

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến trong cung hàm của mỗi người có 28 chiếc răng bao gồm 14 chiếc răng hàm dưới và 14 chiếc ở hàm trên. Tuy nhiên, trên thực tế, con người có đến 32 chiếc răng, trong đó có 4 chiếc răng khôn mọc ở 4 góc hàm trong cùng của cung răng. Khác với những chiếc răng khác, răng khôn hình thành khi hầu hết các răng khác đã hoàn thiện, và chỉ bắt đầu xuất hiện khi bạn bước vào tuổi trưởng thành. Răng khôn có thể mọc thẳng hoặc lệch tùy vào cơ địa mỗi người. Với những trường hợp khoảng trống trong cung hàm không đủ, răng khôn sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc đâm ngang chiếc răng kế cạnh để phát triển.

Tùy vào mỗi người mà có người mọc đủ 4 chiếc răng khôn, cũng có người mọc ít hơn và thậm chí có cả trường hợp không hề xuất hiện răng khôn. Theo khảo sát của các nha nghiên cứu cho thấy tỉ lệ những người không có răng khôn chiếm khoảng 30% và tỉ lệ những người có răng khôn mọc lệch thì chiếm khoảng 30- 35%.

răng khôn chưa mọc có làm sao không

Qua đó có thể thấy, việc bạn không mọc răng không là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng nhé. Thắc mắc của bạn về việc răng khôn chưa mọc có làm sao không? hay có ảnh hưởng gì không, việc này là bình thường bạn nhé. Trên thực tế, việc xuất hiện răng khôn không những không mang đến bất cứ tác dụng gì cho cung hàm mà ngược lại, chiếc răng này còn gây rất nhiều phiền toái cho người sở hữu chúng. Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn có thể gây ra những bệnh lý về răng miệng, ảnh hưởng đến những răng kế cạnh. Vì thế, với những chiếc răng khôn, hầu hết các bác sĩ đều khuyên môi người nên nhổ bỏ, kể cả khi chiếc răng này được mọc thẳng và không gây ảnh hưởng gì đến cung hàm.
Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi, hi vọng bạn có thể an tâm về tình trạng hiện tại của mình. Chúc bạn vui.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN