NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn hàm trên mọc lệch có sao không

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên mọc lệch là hiện tượng chiếc răng thứ 8 trong cung hàm mọc không đúng vị trí mà mọc ngược hoặc đâm ngang những răng kế cạnh.

Thông thường, mỗi người có 4 chiếc răng khôn, những chiếc răng này là những răng mọc sau cùng và xuất hiện khi bạn từ 17 – 25 tuổi. Tuy vậy, không phải lúc nào những chiếc răng khôn này cũng mọc ngay hàng thẳng lối, có đôi khi do không đủ chổ chứa, những chiếc răng này sẽ mọc xiên, đâm ngang răng kế cạnh, gây tổn thương răng miệng. Tình trạng này thường gây đau nhức cho người bệnh, nếu không xử lý sớm mà kéo dài còn gây nên những biến chứng viêm lợi, viêm nha chu, viêm mô tế bào,… nghiêm trọng hơn còn làm tiêu xương răng kế cạnh, dẫn đến mất răng.

răng khôn hàm trên mọc lệch

Vì sao phải nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch?

Răng khôn xuất hiện khi những chiếc răng trong cung hàm đã hoàn thiện, mọc đầy đủ. Vì thế, xương hàm đôi khi không còn chỗ chứa để tiếp nhận thêm một chiếc răng mới. Răng khôn do không đủ chỗ đến phát triển sẽ mọc lệch trong cung hàm, làm ảnh hưởng đến răng số răng. Nguy hiểm hơn là trường hợp răng khôn mọc ngầm ở dưới hoặc bị phần lợi bọc kín rồi đâm ngang qua chiếc răng số 7 bên cạnh. Hậu quả của việc này là khiến răng bị nhiễm trung, sưng, đau, gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng này để tránh tình trạng tiêu xương, viêm nhiễm hay các bệnh lý về răng,…

Dù răng khôn hàm trên mọc lệch trên thực tế không gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như răng mọc ở hàm trên, tuy vậy cũng không nên coi nhẹ. Khi răng khôn hàm trên mọc lệch, răng thường có xu hướng đâm vào má, do đó khi nhai nuốt thức ăn, đôi khi bạn bị cắn vào má, gây đau đớn. Thêm vào đó, do là răng trong cùng lại mọc lệch, thức ăn nếu kẹt vào đó thường khó vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày vi khuẩn tích tụ dẫn đến sâu răng, ….

Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?

Tại nha khoa Đăng Lưu nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, lúc này các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát và tiến hành gây tê để nhổ bỏ chiếc răng này.

răng khôn hàm trên mọc lệch

Với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuyên dụng, bác sĩ tay nghề cao, hạn chế tách nướu, nhổ răng mà không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm, việc thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn êm ái, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là bác sĩ đã có thể hoàn thành ca tiểu phẩu, giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chân răng. Ngoài ra, với việc ít xâm lấn khi nhổ, việc lành vết thương sau nhổ cũng nhanh chóng bình phục hơn, không kéo dài đau đớn cho người bệnh.

Sau khi thưc hiện nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ kê toa thốc để làm giảm cơn đau cho người bệnh sau khi thuốc tê hết tác dụng. Việc bạn cần làm sau khi nhổ răng khôn là giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh sử dụng thức ăn quá nóng, cay hoặc cứng để không làm ảnh hưởng đến vùng răng mới nhổ, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN