NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị sâu khi nào? Có nên tháo răng sứ khi bị sâu răng?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị sâu khi nào? Tôi vừa thực hiện bọc răng sứ cho răng hô được 1 năm thì phát hiện chiếc răng này có mùi hôi và đau nhức. Tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày liền ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như làm quá trình ăn uống gặp nhiều khó khăn. Do vậy, tôi muốn hỏi bác sĩ là có phải răng sứ bị sâu hay không và việc bọc răng sứ có tốt không, liệu có nên tháo răng sứ này ra? Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ nha khoa! (Hải Âu – Bình Dương)

Chào Hải Âu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như gửi các thắc mắc về răng sứ bị sâu đến tại trung tâm nha khoa uy tín. Để giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân gây ra các vấn đề mình đang gặp phải cũng như có cách xử lý tốt nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị sâu khi nào? Có nên tháo răng sứ khi bị sâu răng? 1
Sâu răng là bệnh lý diễn ra đối với răng thật*

Răng sứ bị sâu khi nào? 

Răng sứ được cấu tạo bởi lớp sườn làm từ nguyên liệu sứ hoặc hợp chất kim loại và bao bọc bên ngoài là lớp mão sứ. Răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc như răng thật. Đây cũng là loại răng được đánh giá cao nhất về độ bền và khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, răng sứ, dù có giống răng thật tới đâu thì cũng chỉ là răng giả nên không có nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng như răng thật.

Song, thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật. Và chiếc răng sứ được sử dụng để bảo bọc bên ngoài chiếc răng thật đã mài cùi này. Vì là cùi răng thật nên vẫn có khả năng bị vi khuẩn tấn công, xâm nhập và gây bệnh nếu chúng tôi không áp dụng chế độ chăm sóc răng phù hợp. Hoặc nếu bạn tiến hành bọc răng tại cơ sở nha khoa kém chất lượng, bệnh lý sâu răng đã diễn ra đối với răng mài cùi trước đó và phát triển nặng hơn sau khi bọc sứ.

Răng sứ bị sâu khi nào? Có nên tháo răng sứ khi bị sâu răng? 2
Sâu răng có thể diễn ra với cùi răng bên trong mão sứ*

Khi cùi bên trong răng sứ bị sâu, người bệnh thường có cảm giác đau nhức răng, hơi thở có mùi. Ở các trường hợp nặng hơn, nướu răng có thể bị sưng và mưng mủ. Do đó, tình trạng răng sứ bị sâu sau khi bọc răng có thể xảy ra và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Có nên tháo răng sứ khi bị sâu răng?

Bản chất bọc răng sứ là kỹ thuật an toàn, không quá phức tạp và không gây xâm lấn đến nướu cũng như các mô mềm khác. Hơn nữa, quá trình này còn được tiến hành theo quy trình chuẩn, áp dụng với điều kiện vô trùng khi được thực hiện tại nha khoa uy tín. Song, nếu không may răng sứ bị sâu hoặc gặp phải các biến cố khác trong quá trình sử dụng, bác sĩ buộc phải tháo bỏ mão sứ cũ để thuận lợi cho việc điều trị.

Sau khi tháo bỏ mão sứ ra khỏi cùi răng, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị sâu răng, làm sạch khoang miệng và cùi răng thật. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng răng sứ trước khi gắn mão răng này vào. Nếu nhận thấy chất lượng mão răng không đảm bảo, khách hàng sẽ được tư vấn về các loại răng sứ để lựa chọn thay mão răng chất lượng hơn, cho một hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ hơn.

Răng sứ bị sâu khi nào? Có nên tháo răng sứ khi bị sâu răng? 3
Răng bị viêm tủy do sâu nặng*

Như vậy, vấn đề răng sứ bị sâu gây hôi miệng và đau nhức là do cùi răng thật bên trong mão sứ. Để có cách xử lý chính xác nhất, bạn nên sớm đến trung tâm, thực hiện thăm khám và điều trị bệnh lý. Tại nha khoa, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn xử lý nhanh các vấn đề khác còn tồn tại gây hại trong khoang miệng. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Nếu bạn cũng có thắc mắc này hãy truy cập vào trang web chính thức của phòng khám để tham khảo, từ đó đưa ra quyết định phù hợp, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN