NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị thưa thì có khắc phục được không?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị thưa khắc phục được không? Em thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa chưa lâu thì thấy 2 chiếc răng này thưa ra. Tình trạng này khiến em cảm thấy khá tự ti vì thẩm mỹ gương mặt, nhìn rất vô duyên ạ. Nay em muốn được bác sĩ phân tích giúp nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trên. Không biết giờ em tiến hành làm răng lần 2 thì bọc răng sứ có tốt không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Khả Châu – Đà Nẵng)

Chào Khả Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị thưa mình đang gặp phải sau khi phục hình răng sứ cũng như nguyện vọng khắc phục về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân xảy ra tình trạng trên cũng như cách khắc phục tốt nhất, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ bị thưa thì có khắc phục được không? 1
Răng sứ bị thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Răng sứ bị thưa do đâu? Có ảnh hưởng gì không?

Răng sứ tuy được đánh giá khá cao về độ bền chắc cũng như khả năng chịu lực nhưng không có nghĩa là không bị tác động. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp răng sứ bị biến cố sau khi phục hình. Một trong những sự cố bạn có thể gặp phải chính là răng sứ bị thưa.

Răng sứ bị thưa do đâu?

Giải thích cho tình trạng trên, đầu tiên phải kể đến kỹ thuật phục hình răng tại nha khoa. Có thể, răng sứ này chưa được phục hình đúng kỹ thuật, các răng không khít sát và các khe hở. Bên cạnh đó, quá trình mài cùi răng với tỉ lệ không phù hợp, răng sứ được chế tác với kích thước thiếu chuẩn xác dẫn tới bị thưa sau khi gắn vào cùi răng. Một số trường hợp khác, răng sứ có thể bị thưa do các lực tác động va đập từ bên ngoài tới mão răng và cùi răng bên trong, làm chúng không giữ nguyên được trạng thái ban đầu.

Răng sứ bị thưa thì có khắc phục được không? 2
Răng sứ được chế tác với tỉ lệ chưa phù hợp dẫn tới bị thưa*

Răng sứ bị thưa ảnh hưởng gì?

Nếu vai trò của răng sứ là đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai thì khi răng sứ bị thưa, vai trò và chức năng trên không được hoàn thành. Bên cạnh đó, răng sứ bị thưa còn tạo điều kiện để thức ăn giắt vào răng, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào cùi răng bên trong, gây sâu răng cũng như các bệnh lý khác. Do đó, khi phát hiện răng sứ bị thưa, hãy tìm cách khắc phục ngay.

Răng sứ bị thưa thì có khắc phục được không?

Vì bản chất răng sứ bị thưa là do răng và cùi răng không khớp tỉ lệ. Do đó, cách tốt nhất để giải quyết tình trạng trên là thay mão sứ mới. Trước đó, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra tổng quát răng miệng. Nếu người bệnh còn tồn tại các vấn đề khác về nha khoa, bác sĩ tiến hành xử lý, điều trị để đảm bảo răng nướu khỏe mạnh, răng miếng sạch khuẩn cho quá trình phục hình răng không xảy ra viêm nhiễm nào.

Tiếp đến, cùi răng cũng cần được làm sạch và đánh bóng trước khi răng sứ được gắn vào. Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu răng và chuyển số liệu, dữ liệu thu thập được về tại bộ phận Labo. Răng sứ mới được chế tác bằng công nghệ hiện đại với tỉ lệ chuẩn xác, ăn nhập với cùi răng và hài hòa với tổng thể răng trên cung hàm. Sau khi phục hình răng sứ, khách hàng cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc, bảo vệ răng sứ của bác sĩ.

Răng sứ bị thưa thì có khắc phục được không? 3
Khắc phục răng sứ bị thưa bằng cách thay mão sứ mới*

Trên đây là những thông tin giải thích vấn đề răng sứ bị thưa cũng như các khắc phục nha khoa muốn chia sẻ đến Khả Châu. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp tìm đến trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phân tích chính xác hơn về vấn đề của bạn và áp dụng giải pháp điều chỉnh kịp thời. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã lên phác đồ niềng răng trẻ em thành công cho nhiều bệnh nhân. Các bé sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, sau đó niềng răng bằng phương pháp hiện đại, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN