Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

Theo dõi trên:
Nội dung

Câu hỏi: Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu, em có vài thắc mắc muốn gửi đến bác sĩ, mong được giải đáp. Hiện răng em có rất nhiều mảng bám màu vàng, em muốn khắc phục tình trạng này bằng phương pháp cạo vôi răng liệu có hiệu quả không? Phương pháp cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền? Em xin cám ơn.

Thành Tâm (saobangcodon… @gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn. Cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Thắc mắc của bạn về việc cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền? Phương pháp này có hiệu quả không? Chúng tôi xin được chia sẻ với bạn bằng những thông tin dưới đây.

1. Tình trạng như thế nào gọi là vôi răng

Vôi răng được hình thành do những mảng bám thức ăn thừa còn sót lại trên răng, lâu ngày những mảng thức ăn thừa kết hợp với vi khuẩn trong khoang miệng bị vôi hoá, bám chặt và trong răng, cổ răng, nướu răng tạo thành vôi răng. Vôi răng khó có thể làm sạch bằng bàn chải đánh răng thông thường. Nếu để lâu ngày, vôi răng sẽ gây nên tình trạng hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, các bệnh về nha chu, thậm chí mất răng. Chính bởi những tác hại này từ vôi răng gây ra, chính vì thế các bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên thường xuyên thực hiện cạo vôi răng để vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa các bệnh về răng, cho răng chắc khoẻ.

 Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

Xem thêm

MÁCH NHỎ CÁCH TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG SODA

MẸO TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG DÂU TÂY

2. Tại sao nên cạo vôi răng

Với những tác hại do tình trạng vôi răng tạo ra, cạo vôi răng là một trong những cách khắc phục hiệu quả nhất để bảo vệ sức khoẻ răng miệng. Cạo vôi răng là một trong những quá trình làm sạch răng, tẩy các vết mảng bám trên bề mặt răng, dưới nướu răng, giúp phá huỷ môi trường sống của vi khuẩn gây hại cho răng, cho răng sạch bóng, sáng hơn, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như: hôi miệng, viêm nha chu, nướu răng,…

Có thể nói, cạo vôi răng là điều cần thiết để giúp làm sạch răng miệng và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Không nên để vôi răng quá nhiều, bởi nếu để vôi răng quá lâu, sẽ khiến bạn bị ê buốt khi cạo, do răng quá nhiều vôi. Việc cạo vôi có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo đến sức khỏe của mỗi người. Trung bình, nên thực hiện đều đặn khoảng 6 tháng/ lần. Tuy nhiên tuỳ tình trạng răng mà bác sĩ có thể sẽ chỉ định thực hiện cạo vôi sớm hơn, có thể 3 tháng/ lần.

Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

3. Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

Vôi răng thường có 2 dạng gồm:

Vôi trên bề mặt răng: có thể nhìn thấy bằng mắt thường, việc cạo vôi răng thường chỉ mất từ 15-20 phút và không gây cảm giác đau buốt cho người bệnh

Vôi răng bám trên nướu: Đây là vôi lâu ngày, bám chặt trên răng, khó có thể quan sát và thấy bằng mắt thường. Dạng vôi này thường gây viêm nướu hay các bệnh nha chu, việc cạo vôi khó khăn hơn so với dạng trên, đôi khi sẽ gây chảy máu hay hơi ê buốt cho người bệnh trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi hiện nay, nha khoa Đăng Lưu đã trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, bằng thiết bị chuyên dụng kết hợp với tay nghề bác sĩ, giúp việc lấy vôi răng nhẹ nhàng và hạn chế tối đa cảm giác đau cho người bệnh.

Về chi phí cạo vôi răng và đánh bóng tại nha khoa Đăng Lưu. Tuỳ từng tình trạng răng của mỗi người, mà mức giá giao động trong khoảng 200.000 – 400.000 vnđ.