NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bao lâu là nhanh nhất?

Theo dõi trên:

Các khiếm khuyết về răng như hô, vẩu, răng thưa… thường khiến nhiều người phải luôn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ của khuôn mặt. Và vì thế họ buộc phải lựa chọn đến với các giải pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, việc lựa chọn một phương pháp chỉnh nha phù hợp tưởng dễ mà lại chẳng dễ dàng chút nào bởi hiện có quá nhiều thông tin về chúng. Vậy hiện nay đang có các phương pháp niềng răng nào và niềng răng bao lâu là nhanh nhất?

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng đang được áp dụng. Nhưng về cơ bản thì có 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài (còn gọi là niềng răng tháo lắp). Niềng răng mắc cài cố định bao gồm các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mắc cài mặt trong. Niềng răng mắc cài cố định có ưu điểm là hiệu quả rất cao và phù hợp với những đối tượng có răng lệch lạc lớn, phức tạp. Trong khi đó, niềng răng không mắc cài lại phù hợp với những người răng lệch lạc ít.

Niềng răng mất bao lâu
Niềng răng mắc cài sứ

Độ tuổi nào tốt nhất để niềng răng?

Độ tuổi niềng răng hợp lý nhất là giai đoạn từ 12-15 tuổi vì lúc này xương hàm đang ở giai đoạn phát triển. Đây cũng là lúc thích hợp nhất để thay đổi cấu trúc xương và cơ hàm nhai. Nếu qua độ tuổi này mới niềng răng thì thời gian điều trị niềng răng có thể kéo dài hơn.

niềng răng trong bao lâu
Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 – 15 tuổi

Niềng răng bao lâu là nhanh nhất?

Tùy theo từng trường hợp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau, ngoài ra các yếu tố như cấu trúc răng, độ tuổi khách hàng, độ phức tạp của xương hàm… cũng có tác động nhất định đến thời gian niềng răng. Những bệnh nhân có sức khỏe bình thường, răng lệch lạc ít thì thời gian niềng răng khoảng 18 tháng. Đối với trường hợp răng có cấu trúc phức tạp, lệch lạc nhiều thì thời gian có thể lên đến 24 tháng. Những trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn vì phức tạp hơn.

Niềng răng bao lâu là nhanh nhất?
Chế độ ăn cần có những hạn chế để không làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Tóm lại, thời gian niềng răng nhanh nhất là vào khoảng 1 năm và trung bình là 1,5 năm đối với các trường hợp dễ, lệch lạc ít. Để sở hữu một hàm răng đều và đẹp thì khoảng thời gian này cũng không phải là quá lâu.

Khi niềng răng, việc ăn uống của bạn sẽ phải hạn chế hơn để đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Bạn nên hạn chế thức ăn dai, dẻo và cứng để không ảnh hưởng đến mắc cài, cũng không nên thực hiện các thói quen xấu như nhai đá, mút ngón tay, cắn môi… khi đang trong quá trình niềng răng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN