NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner

Theo dõi trên:

Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ biến được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày càng cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khắt khe hơn thúc đẩy ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. Niềng răng không mắc cài chính là một trong những cải tiến đó. Hai hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Invisalign và Clear Aligner. Hai hệ thống niềng răng này đều có những điểm chung cũng như những điểm khác biệt. Hãy tìm hiểu cách phân biệt niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.

Niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner
Niềng răng không mắc cài đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Đặc điểm chung của niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner

Hai hệ thống niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign đều trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với hai kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh nha trong suốt, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bạn. Nhờ tháo lắp được nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, hoàn toàn triệt tiêu những khó khăn trong vệ sinh như kiểu niềng răng truyền thống. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng một lần tùy theo mức độ điều chỉnh được của răng. Trong mỗi khay này sẽ được thiết lập lực di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Nhưng việc điều trị sẽ chỉ hiệu quả khi thời gian mang khay mỗi ngày phải đạt tối thiểu từ 20 – 22 tiếng. Trong quá trình điều trị, nha sĩ cũng sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng với vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần thiết. Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Thời gian tái khám của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn hẳn các phương pháp khác, giảm 1-2 tuần cho 1 lần hẹn gặp bác sĩ, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.


Đặc điểm chung của niềng răng không mắc cài là sử dụng khay niềng trong suốt linh hoạt

Cách phân biệt niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner

Dựa vào những đặc điểm khác biệt sau, người ta có thể phân biệt được hai hệ thống niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.

– Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm. Đây là điểm tiện lợi chỉ có ở hệ thống Invisalign. Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.

Đĩa xanh giúp phân biệt Invisalign và Clear Aligner
Đĩa xanh giúp phân biệt Invisalign và Clear Aligner

– Clear Aligner có chi phí điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Nhờ quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, không phải gửi ra nước ngoài nên mặc dù quy trình thực hiện hàm của cả hai hệ thống niềng răng này tương đồng như nhau, chi phí của Clear Aligner vẫn thấp hơn hẳn Invisalign. Sau khi bệnh nhân được lấy mẫu hàm, nha sĩ sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng di chuyển cho răng, làm khay bằng phương pháp thủ công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN