NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng lệch nhân trung bằng khí cụ mắc cài

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch nhân trung là phương pháp giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối, hài hòa và một khớp cắn chuẩn. Phương pháp này được tiến hành thông qua các khí cụ nha khoa chuyên dụng, không gây xâm lấn và không ảnh hưởng tới các mô mềm. Hiện nay, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng chỉnh nha sớm để đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất.

Các dạng sai lệch do răng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Hiện nay, nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời cùng dịch vụ niềng răng trả góp được áp dụng nhằm giúp quý khách hàng có điều kiện tham gia niềng răng, sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn và khuôn hàm cân đối như mong đợi. 

Niềng răng lệch nhân trung bằng khí cụ mắc cài 1
Tình trạng răng bị lệch nhân trung*

Niềng răng lệch nhân trung bằng khi cụ mắc cài

Răng bị lệch nhân trung là hiện tượng răng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng. Đây là một dạng sai lệch khớp cắn có thể do răng hoặc xương hàm gây ra. Tình trạng sai lệch này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt, hạn chế khả năng ăn nhai. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn đến tingf trạng lệch nhân trung mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Theo đó, nếu bạn đang gặp phải trường hợp răng lệch do hàm thì cần áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm để đưa răng về đúng vị trí, tạo khớp cắn chuẩn. Ngược lại, hàm răng bị lệch do răng thì chỉ cần sử dụng phương pháp niềng răng lệch nhân trung để khắc phục. Một trong các phương pháp được ưa chuộng hiện nay chính là niềng răng với khí cụ mắc cài bởi vừa mang lại hiệu quả cao, vừa có chi phí áp dụng phải chăng. Với các hệ thống các dây cung, mắc cài được gắn chặt, cố định, răng có thể di chuyển về lại đúng vị trí, phương, thế và giúp cung hàm hài hòa hơn.

Niềng răng lệch nhân trung bằng khí cụ mắc cài 2
Niềng răng là giải pháp điều chỉnh nha tối ưu*

Quy trình thực hiện niềng răng lệch nhân trung

Một dịch vụ chỉnh nha chất lượng cần được tiến hành theo quy trình, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn. Cụ thể, khách hàng cần trải qua các bước quy trình niềng răng lệch nhân trung như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang ConeBeam CT 3D

Tình trạng răng lệch nhân trung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Vì vậy, việc quan trọng đầu tiên là phải xác định đúng nguyên nhân. Từ đó,  bác sĩ tìm chọn và tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nhân được chụp phim kỹ thuật số X-Quang ConeBeam CT 3D nhằm phân tích cấu trúc xương hàm.

Bước 2: Phân tích và lên kế hoạch điều trị

Sau khi có dữ liệu cấu trúc hàm, bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D thành lập phác đồ điều trị chi tiết nhất. Lộ trình niềng răng hiển thị chính xác quá trình dịch chuyển của từng răng. Đặc biệc, với phần mềm công nghệ cao này, bệnh nhân có thể nhìn thấy được cả hình ảnh sau khi niềng răng lệch nhân trung của mình.

Niềng răng lệch nhân trung bằng khí cụ mắc cài 3
Thăm khám kỹ lưỡng, lên kế hoạch điều trị chi tiết*

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh miệng

Để đảm bảo khớp cắn trùng khít tại vị trí trung tâm, bác sĩ thực hiện lấy mẫu dấu hàm cẩn thận. Đồng thời, khách hàng cũng được vệ sinh răng miệng, loại bỏ các vi khuẩn, xử lý các vấn đề khác có thể gây nguy hiểm khí gắn khí cụ chỉnh nha.

Bước 4: Gắn khí cụ niềng lên răng

Tùy vào loại khí cụ khách hàng đã lựa chọn, bác sĩ tiến hành gắn chúng lên răng. Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng với các mức chi phí áp dụng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi gắn khí cụ niềng lên răng, bác sĩ tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình điều trị. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trìn niềng răng cũng như hiệu quả và thời gian đeo niềng. 

Niềng răng lệch nhân trung bằng khí cụ mắc cài 4
Các loại hình niềng răng áp dụng*

Niềng răng lệch nhân trung là giải pháp tốt nhất giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn và khuôn hàm hài hòa. Đây cũng là cách mang lại cho bạn chức năng ăn nhai hoàn chỉnh, đồng thời duy trì tốt sức khỏe răng miệng về sau. Hãy sớm đến trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và tiến hành chỉnh nha nếu không may gặp phải các dạng sai lệch khớp cắn do răng gây ra.

Phương pháp bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện trồng răng sứ an toàn, giải quyết nhanh tình trạng răng gãy vỡ, mất răng. Giúp bệnh nhân khắc phục khuyết điểm của hàm răng với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN