NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thực hiện theo quy trình chuẩn

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại được áp dụng nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho quý khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha. Theo đó, phương pháp này nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng. Để có một dịch vụ niềng răng chất lượng với loại hình này, dưới đây là các thông tin bạn không thể bỏ qua!

Khi nhu cầu sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười thẩm mỹ ngày càng cao thì các dịch vụ chỉnh nha như niềng răng lệch lạcniềng răng khểnh, thưa, hô, móm… càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa có thể là mắc cài hoặc khay niềng răng gắn lên mặt răng nhằm tạp lực để răng di chuyển vị trí trên cung hàm theo ý đồ của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thực hiện theo quy trình chuẩn 1
Niềng răng mặt lưỡi đảm bảo thẩm mỹ*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Thực hiện niềng răng, quý khách hàng phải mang các mắc cài lên răng trong khoảng thời gian dài, thường từ 2 – 3 năm. Cũng chính điều này khiến không ít người cảm thấy e ngại, thiếu tự tin khi tham gia chỉnh nha. Ngày này, với sự xuất hiện của niềng răng mắc cài mặt lưỡi, những lo ngại trên đây dường như được giải bỏ.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp sử dụng mắc cài dây chun gắn bên trong bề mặt răng. Chính vì được gắn phía bên trong nên khi người ngoài nhìn vào sẽ rất khó phát hiện ra bạn đang mang niềng. Hơn nữa, các mắc cài mặt bên trong này tạo lực nắn chỉnh tốt hơn, thúc đẩy răng di chuyển nhanh hơn. Nhờ vậy, quy trình niềng răng diễn ra hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian điều trị. 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thực hiện theo quy trình chuẩn 2
Các mắc cài được che kín bên trong mặt răng*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi theo quy trình chuẩn

So với niềng răng mặt ngoài truyền thống, phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi được đánh giá là phức tạp hơn rất nhiều. Do vậy, mọi thao tác tiến hành cũng cẩn trọng hơn, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng mặt trong cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Thực hiện thăm khám, phân tích tình trạng răng miệng cụ thể, xác định mức độ sai lệch của răng thông qua phần mềm X-Quang cũng như các máy móc hiện đại. Từ đó, bác sĩ có kế hoạch chỉnh nha cụ thể và tư vấn cho người bệnh các thông tin cũng như quá trình thực hiện.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thực hiện theo quy trình chuẩn 3
Thăm khám và kiểm tra cụ thể răng miệng*

Bước 2: Xử lý các vấn đề liên quan

Thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và áp dụng các kỹ thuật xử lý, giải quyết các vấn đề, các bệnh lý răng miệng còn tồn tại. Điều này giúp khoang miệng sạch sẽ, răng nướu khỏe mạnh, không xảy ra các rủi ro trong quá trình gắn niềng.

Bước 3: Lấy dấu hàm răng cụ thể

Mỗi trường hợp sai lệch răng phù hợp với từng bộ niềng răng khác nhau. Vì vậy, bác sĩ lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao, sau đó gửi mẫu này cùng các dữ liệu thu nhận được về phòng Labo để thực hiện chế tác các mắc cài phù hợp. 

Bước 4: Gắn mắc cài bên trong răng

Người thực hiện gắn mắc cài mặt trong phải là bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Thao tác này được diễn ra cẩn thận, kỹ lưỡng đảm bảo độ chính xác cao và không gây thương tổn đến nướu và lưỡi. 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thực hiện theo quy trình chuẩn 4
Thao tác gắn mắc cài được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn cao*

Sau khi thực hiện xong niềng răng mắc cài mặt lưỡi, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa độ thích ứng của khí cụ với cơ địa người bệnh. Đồng thời, khách hàng được hẹn lịch tái khám để theo dõi quá trình di chuyển của răng cũng như hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh khí cụ niềng răng, chăm sóc răng miệng tại nhà.

Hy vọng, với những thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi nha khoa chia sẻ đây có thể giúp bạn thu nạp thêm kiến thức bổ ích về chỉnh nha. Nếu không may sở hữu phải hàm răng mọc sai lệch, hãy trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp điều trị hiệu quả.

Những người bị răng thưa lúc nào cũng tự ti mỗi khi nói chuyện. Nếu bạn gặp trường hợp này hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để niềng răng thưa, khắc phục nhanh hàm răng hiện tại với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN