NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Theo dõi trên:

Câu hỏi: răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Xin chào các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Em có một vài câu hỏi muốn được bác sĩ tư vấn giúp em. Em năm nay 24 tuổi, có một chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới. Do răng không ảnh hưởng hay gây đau nhức nên em cũng không có ý định nhổ bỏ. Tuy nhiên thời gian gần đây, răng bắt đầu bị sâu và bắt đầu gây khó chịu, đau nhức. Bác sĩ cho em hỏi, với trường hợp của em, răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Nhổ liệu có ảnh hưởng gì không? em xin cám ơn.

Ngoisaocodon14…@gmail.com

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin của mình về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng khôn, răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài thông tin như sau:

Ảnh hưởng của răng khôn

Răng khôn là răng trong cùng, nằm ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, độ tuổi răng mọc thông thường là từ 18 – 25 tuổi, có những trường hợp mọc trễ hơn. Răng không đảm nhân vị trí nào đặc biệt hoặc có thể nói là chiếc răng dư thừa. Đôi khi những chiếc răng này còn gây những phiền toái cho người bệnh khi gây ra những biến chứng nguy hiểm như các bệnh về nha chu, viêm nướu, sâu răng, làm răng lung lay,…

 răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Trường hợp răng khôn bị sâu nặng còn làm ảnh hưởng đến răng cối, chiếc răng đảm nhận vị trí quan trọng trong cung hàm. Chưa kể đến tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm có thể đâm ngang, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, khiến răng lung lay, tiêu xương, thậm chí là mất răng. Do đó, ở hầu hết các trường hợp, những chiếc răng này thường được khuyến khích nên nhổ bỏ.

Với trường hợp của bạn, răng khôn bị sâu có nên nhổ hay trám lại thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Nếu răng của bạn mọc thẳng, có thể duy trì chức năng nhai thì có thể sẽ được chỉ định điều trị bọc sứ. Còn với trường hợp răng mọc nghiêng, ảnh hưởng đến những răng kế cạnh, bác sĩ có thể sẽ chỉ định người bệnh nên nhổ bỏ.

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng tiên tiến, ít xâm lấn, hạn chế đau cho người bệnh, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhổ răng. Nhổ răng khôn trên thực tế là ca tiểu phẩu đơn giản, không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh nếu bạn được thực hiện nhổ ở những trung tâm nha khoa uy tín, có trang bị các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng.

Tại nha khoa Đăng Lưu, các vấn đề về răng khôn sẽ được Bác sĩ chụp phim, khám và kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cho bệnh nhân hướng điều trị tốt nhất. Với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng, sớm phát hiện những bệnh lý khác và có hướng điều trị phù hợp nhé. Bạn có thể đặt lịch hẹn hoặc gọi tư vấn đến số tổng đài của nha khoa Đăng Lưu để đượ các tư vấn viên giải đáp chi tiết hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN