NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Chuyên gia chia sẻ

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Tôi đang có nhu cầu làm răng sứ và muốn tìm hiểu về phương pháp này. Hiện nay, răng tôi đang bị sứt mẻ và tôi có thắc mắc như trên. Mong được giải đáp! (Trần Đẳng – Bình Chánh, Tp HCM)

Trần Đẳng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề trồng răng sứ có tháo ra được không mình đang quan tân. Dưới đây, nha khoa xin được chia sẻ thông tin về thắc mắc như sau:

Các trường hợp nên trồng răng sứ

Trồng răng sứ là một phương pháp khôi phục răng bằng cách đặt một răng giả được tạo ra bằng vật liệu sứ lên trên rễ răng thật. Có nhiều trường hợp khi nha sĩ có thể đề nghị trồng răng sứ cho bệnh nhân, ví dụ như:

  • Mất răng: Nếu bệnh nhân đã mất một hoặc nhiều răng và không có nhiều tùy chọn khác để thay thế, trồng răng sứ có thể là một giải pháp tốt. Răng sứ được tạo ra để trông giống như răng thật và có thể phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ của răng.
  • Răng bị hỏng: Nếu răng của bệnh nhân bị hỏng, nứt hoặc sâu, việc trồng răng sứ có thể là giải pháp để phục hồi hình dáng và chức năng của răng. Răng sứ có thể được tạo ra để trông giống như răng thật và có thể được đặt để phục hồi khả năng nhai và tính thẩm mỹ.
  • Răng bị biến dạng: Nếu răng của bệnh nhân bị biến dạng hoặc không đúng với hình dáng hoặc kích thước của răng khác, trồng răng sứ có thể giúp phục hồi hình dáng và khả năng nhai của răng. Răng sứ được tạo ra để trông giống như răng thật và có thể được đặt để trùng khớp với răng khác trong miệng.
  • Không thể sửa chữa được răng bằng cách khác: Nếu răng của bệnh nhân bị hư hỏng đến mức không thể sửa chữa bằng cách khác như phục hồi bằng composite hoặc trám, trồng răng sứ có thể là giải pháp cuối cùng để phục hồi răng.

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Giải đáp trồng răng sứ có tháo ra được không, bác sĩ cho biết: Trồng răng sứ được đặt trên rễ răng thật bằng một loại keo đặc biệt và được giữ chặt vào chỗ bằng kẹp và vít. Do đó, để tháo răng sứ ra khỏi rễ răng, cần phải thực hiện một quá trình khá phức tạp và phải được thực hiện bởi một nha sĩ chuyên nghiệp.

Để tháo răng sứ, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ đặc biệt để loại bỏ keo và bật cánh răng sứ ra khỏi rễ răng thật. Quá trình này yêu cầu sự cẩn thận và kỹ thuật cao để tránh gây tổn thương cho rễ răng và các cấu trúc khác trong miệng.

Nếu răng sứ bị hư hỏng hoặc không phù hợp với miệng, nha sĩ có thể tháo răng sứ ra và thay thế bằng một răng sứ mới hoặc các phương pháp khác để khôi phục răng. Tuy nhiên, quá trình tháo răng sứ có thể gây đau đớn và khó chịu và có thể yêu cầu một số phương pháp giảm đau hoặc mê hoặc đường tĩnh mạch để giảm đau và cung cấp sự thoải mái cho bệnh nhân.

Khi nào nên tháo răng sứ thay mão sứ mới?

Có một số trường hợp khi nên tháo răng sứ để thay một mão sứ mới. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp:

  • Răng sứ bị hỏng hoặc bị nứt: Nếu răng sứ bị hỏng hoặc bị nứt, nha sĩ có thể khó khăn trong việc sửa chữa răng sứ. Trong trường hợp này, tháo răng sứ và thay thế bằng một răng sứ mới có thể là giải pháp tốt hơn.
  • Răng sứ bị thủng hoặc bị mất một phần: Nếu răng sứ bị thủng hoặc bị mất một phần, nha sĩ cũng có thể khó khăn trong việc sửa chữa. Tháo răng sứ và thay thế bằng một răng sứ mới có thể là giải pháp tốt hơn.
  • Răng sứ không phù hợp với miệng: Nếu răng sứ không phù hợp với miệng hoặc không đảm bảo chức năng của răng, nha sĩ có thể khuyến khích tháo răng sứ và thay thế bằng một mão sứ mới phù hợp hơn.
  • Răng sứ bị sứt mẻ hoặc bị bong ra khỏi rễ răng: Nếu răng sứ bị sứt mẻ hoặc bị bong ra khỏi rễ răng, nha sĩ có thể khó khăn trong việc sửa chữa và có thể khuyến khích tháo răng sứ và thay thế bằng một răng sứ mới.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng sứ có tháo ra được không từ nha khoa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ trồng răng, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến tại trung tâm để được giải đáp tận tình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN