NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ được bao lâu thì thay răng sứ mới?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ được bao lâu? Em dự định đi bọc răng sứ titan để phục hình răng hàm bị gãy đôi. Nghe nói loại răng này rẻ và có tuổi thọ kéo dài đến hàng chục năm. Song, em không biết có nên bọc răng sứ này không. Nay gửi thắc mắc về nha khoa rất mong nhận được sự hỗ trợ của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ! (Hồng Loan – Bình Dương)

Chào Hồng Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ bọc răng sứ được bao lâu cũng như các thông tin về dịch vụ, trung tâm xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ được bao lâu thì thay răng sứ mới? 1
Các trường hợp được khuyên nên bọc răng sứ*

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống răng thật thay thế vào vị trí răng mang khiếm khuyết về hình thể, màu sắc. Theo đó, thực hiện phương pháp này, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật mang khuyết điểm và sử dụng keo nha khoa chuyên dụng để cố định mão răng sứ trên cùi răng.

Răng sứ được sử dụng không chỉ có tính thẩm mỹ vượt trội mà còn có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao. Răng sứ có thể hoạt động ăn nhai linh hoạt lên đến hàng chục năm (tùy thuộc vào từng loại răng sứ). Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào chế độ bảo vệ, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình của bạn. Vậy cụ thể bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu thì thay răng sứ mới? 2
Răng sứ duy trì và thực hiện chức năng ăn nhai hàng chục năm*

Thông thường, răng sứ được chia làm 2 loại chính dựa trên chất liệu cấu thành, tính chất và độ bền. Với răng sứ kim loại, tính thẩm mỹ và độ bền chắc kéo dài khoảng 5 – 10 năm. Với răng toàn sứ, các chức năng trên có thể duy trì từ 10 đến 20 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể đến trung tâm tháo mão sứ cũ và thay mão sứ mới để tiếp tục duy trì các chức năng cần thiết.

Tuy răng sứ có tuổi thọ cao, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong thời gian dài. Song, nếu không có chế độ bảo vệ tốt, răng này có thể gặp nhiều biến cố trong quá trình sử dụng. Do đó, bọc răng sứ được bao lâu còn phụ thuộc vào việc sử dụng của mỗi người.

Bọc răng sứ được bao lâu thì thay răng sứ mới? 3
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa*

Khi nào cần thay răng sứ mới?

Như đã nói ở trên, bạn có thể phải làm lại răng sứ mới sớm hơn nếu không may chiếc răng này gặp phải các vấn đề khó lường trong quá trình sử dụng như: sứt mẻ, gãy vỡ, mòn, lung lay, răng sứ bị hở, răng bị đổi màu… Các trường hợp này không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai vốn có của răng. 

Xử lý các vấn đề trên, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra và giải quyết các vấn đề tồn tại trong khoang miệng như vôi răng, sâu răng… Sau đó, cùi răng cũ được làm sạch trước khi gắn mão sứ mới vào. Điều này giúp bạn duy trì sức khỏe nha khoa tốt, đồng thời giúp bạn hạn chế tối đa các biến cố thường gặp sau bọc răng.

Bọc răng sứ được bao lâu thì thay răng sứ mới? 4
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp*

Hy vọng, những thông tin giải đáp bọc răng sứ được bao lâu trên đây đã giúp Hồng Loan hiểu hơn về dịch này. Khi có nhu cầu thực hiện phục hình răng sứ, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý răng miệng gặp phải trước khi tiến hành bọc sứ, đảm bảo quá trình thực hiện an toàn và một sức khỏe răng miệng ổn định được duy trì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN