NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt? Em nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc mang nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng ở xa nhưng chưa biết nó như thế nào. Em chẳng may bị hô răng như không cười hở lợi thì có áp dụng được không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm để em có thời gian chuẩn bị tốt nhất. Rất cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hảo – Đà Nẵng)

Thân chào Ngọc Hảo!

Cảm ơn  bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình cũng như gửi thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt về tại nha khoa. Nhằm giúp bạn có cái nhìn thực tế nhất về phương pháp chỉnh nha này, dưới đây là những tư vấn của trung tâm chúng tôi:

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt? 1
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc*

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là loại khí cụ được chế tác bằng kim loại bao gồm hệ thống mắc cài và dây cung được thiết kế thay từng khuôn răng của khách hàng. Theo đó, chúng được sử dụng để gắn lên răng và cố định răng, tạo lực cho răng di chuyển về vị trị cung hàm như mong đợi. Tuy nhiên, điểm đặc điểm của loại khí cụ này là trên mỗi mắc cài có cổng đóng mở tự động. Điều này giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình điều trị và không nhất thiết phải thăm khám tại trung tâm nhiều lần như loại niềng răng thông thường.

Hiện nay, cũng như phương pháp truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc này được khuyên áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch do răng gây ra như: răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc, răng thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ, răng hô – móm khiến hàm bị lệch và không tạo ra khớp cắn chuẩn. Thời gian chỉnh nha tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng và kế hoạch điều trị của bác sĩ chỉnh nha trước đó. Người bệnh có thể kết hợp ăn ý với bác sĩ và tuân thủ mọi chỉ định trong quá trình điều trị để có kết quả chỉnh niềng răng tốt nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt? 2
Là bước cải tiến của khí cụ mắc cài kim loại truyền thống*

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt?

Trước khi thực hiện niềng răng, người bệnh được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Từ đó, các vấn đề – bệnh lý răng miệng cũng được phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy, áp dụng phương pháp niềng răng, khách hàng không chỉ được sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà còn giúp răng miệng duy trì tốt các hoạt động, chức năng.

Như đã nói ở trên, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng thừa hưởng được những ưu điểm về hiệu quả điều trị từ phương pháp niềng răng truyền thống như: tạo lực nắn chỉnh tốt, siết mạnh giúp răng di chuyển nhanh và chính xác. Hiện nay, với niềng răng tự buộc có 3 loại: niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Nói về hiệu quả chỉnh nha, mắc cài kim loại có thể đạt cao hơn và thích hợp áp dụng với mọi trường hợp sai lệch răng.

Song, vì là kim loại nên loại khí cụ này không đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha. Hơn nữa, khí cụ không thích hợp với các bệnh nhân có khoang miệng dị ứng với kim loại. Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng trước khi quyết định chỉnh nha để có quá trình điều trị thuận lợi. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thực sự tốt? 3
Đạt hiệu quả chỉnh nha cao*

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc nha khoa muốn chia sẻ tới bạn Ngọc Hảo. Để thực hiện chỉnh nha an toàn, hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, thăm khám và nhận chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, Ngọc Hảo cũng sẽ được tư vấn về các loại hình niềng răng, đồng thời có thể lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện cấy ghép implant răng hàm thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn gặp tình trạng mất răng hàm hãy đến phòng khám gặp bác sĩ để tìm ra phương án điều trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN