NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phương pháp niềng răng nhanh

Theo dõi trên:

Niềng răng là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay nhưng phương pháp này có một nhược điểm là thời gian điều trị khá lâu, mà có thể nói là lâu nhất trong tất cả các phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa. Chính điều này đòi hỏi ngành nha khoa cần có những phương pháp niềng răng nhanh nhằm khắc phục triệt để nhược điểm này.

Những phương pháp niềng răng nhanh có thể kể đến là niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng với mắc cài Speed.

Niềng răng với mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc có 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Cả hai phương pháp này đều có thể giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị niềng răng của mình. Theo thống kê thì sử dụng mắc cài kim loại tự buộc trung bình sẽ cho thời gian điều trị nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài kim loại truyền thống, các bệnh nhân cũng đánh giá đeo mắc cài tự buộc cho cảm giác ít đau đớn và khó chịu hơn đồng thời răng cũng di chuyển nhanh hơn.

Phương pháp niềng răng nhanh
Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng nhanh với mắc cài Speed

Mắc cài Speed sẽ giúp bạn niềng răng nhanh để giúp bạn sắp xếp những chiếc răng trở lại ngay ngắn của bạn một cách nhanh chóng và ít nhạy cảm hơn mắc cài truyền thống. Mắc cài tự đóng Speed được thiết kế nhỏ hơn 3 lần so với mắc cài tiêu chuẩn do đó giúp giảm kích thích má và lưỡi. Hơn nữa, mắc cài tự đóng Speed có phần nắp tự đóng được làm từ vật liệu siêu đàn hồi, nên lực tác động khi di chuyển răng nhẹ nhàng hơn, liên tục hơn, ít gây khó chịu và ít đau hơn. Việc điều trị thường có thể được hoàn thành trong ba tháng đến một năm rưỡi. Trong khi chỉnh hình răng mặt truyền thống có thể mất ít nhất hai năm để tạo ra các kết quả tương tự.

Phương pháp niềng răng nhanh
Niềng răng với mắc cài Speed

Là một lợi ích bổ sung cho các bệnh nhân khi niềng răng nhanh, mắc cài Speed có giá cả phải chăng hơn so với mắc cài truyền thống. Điều đó có nghĩa là nhiều bệnh nhân có thể đạt được ước mơ của họ với một nụ cười đều đặn, tự tin hơn mà không cần phải lo lắng về thời gian và cả chi phí.

Niềng răng khi ở độ tuổi trẻ em

Điều trị niềng răng cho trẻ em thì thời gian thường sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở người lớn. Điều này là do trẻ đang còn phát triển cơ thể, cấu trúc xương chưa hoàn chỉnh và có những biến đổi, các bác sĩ có thể dựa trên quá trình biến đổi này để tác động trên cũng hàm sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất đồng thời cũng giúp thời gian điều trị nhanh hơn. Còn đối với người lớn thì lại khác cấu trúc xương đã hoàn thiện cho nên việc điều chỉnh sẽ rất khó và cần thời gian nhiều hơn.

Phương pháp niềng răng nhanh
Niềng răng ở độ tuổi trẻ em sẽ nhanh hơn so với người lớn

Trên đây là một số phương pháp niềng răng nhanh đang được áp dụng hiện nay, để tìm được phương pháp niềng răng nhanh phù hợp với mình, chúng tôi khuyến khích bạn đến với các trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Đăng Lưu, nha khoa Việt Pháp… để được các bác sĩ ở đây tư vấn cụ thể. Chúc bạn có quá trình niềng răng nhanh và như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN