NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật

Theo dõi trên:

Hàm hô ảnh hưởng rất lớn để thẩm mỹ khuôn mặt, khả năng ăn nhai thậm chí một số người hô nặng còn không thể khép được môi. Hiện nay có hai phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị hô là niềng răng hô và phẩu thuật hàm. Trong đó, với những giá trị và ưu điểm riêng mà niềng răng hô vẫn được nhiều người tin dùng hơn là phẩu thuật. Vậy những ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô là gì?

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô

So với phẫu thuật hàm hô, niềng răng hô có thể tạo ra hai kết quả đồng thời trong cùng một quá trình điều trị đó là vừa làm răng hết hô vừa khiến răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật
Niềng răng hô vừa trị hô vừa khiến răng đều, đẹp

Đây là một hạn chế mà phương pháp phẫu thuật hàm dù hiện đại nhưng lại không thể tạo ra được. Bởi phẫu thuật hàm bản chất chỉ có tác động đến phần xương hàm giúp cải thiện tình trạng hô chứ không thể giúp cải thiện tình trạng răng lệch lạc. Do đó, với những bệnh nhân có hàm răng hô kết hợp với răng không đều, lệch lạc thì phẫu thuật hàm không phải là giải pháp hay, tốt nhất bệnh nhân vẫn nên niềng răng hô.

Một ưu điểm nữa của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô là niềng răng hô không can thiệp sâu vào cấu trúc hàm mặt. Kỹ thuật niềng răng chỉ dùng đến các mắc cài gắn trên thân răng hoặc khay niềng để dùng lực kéo răng di chuyển. Trong khi đó, nếu phẫu thuật hàm hô bạn sẽ phải trải qua một cuộc đại phẫu tác động tới xương hàm. Phẫu thuật chỉnh hàm đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn giỏi để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, nếu đặt cả hai phương pháp này lên bàn cân thì niềng răng hô vẫn là giải pháp ít mạo hiểm hơn.

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật
Niềng răng hô không đau, không chảy máu

Bởi không trải qua phẫu thuật cắt rạch nên niềng răng hô đảm bảo không đau, không chảy máu cũng không cần thời gian để liền vết thương như phẫu thuật hàm. Thông thường, sau mỗi cuộc phẫu thuật chỉnh hàm, bạn cần tới vài tháng để liền thương và xương hàm được cố định. Trong thời gian đó, việc ăn nhai ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một số công nghệ niềng răng hô phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều công nghệ niềng răng hô để cho bạn lựa chọn. Tùy theo mức độ phức tạp, khả năng tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà bạn có thể nhờ các bác sĩ chỉnh nha tư vấn cho mình công nghệ niềng răng hô phù hợp. Tại các trung tâm nha khoa đang áp dụng các công nghệ niềng răng hô phổ biến như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại với mắc cài kim loại thông thường và mắc cài kim loại tự buộc.

– Niềng răng mắc cài sứ với hai lựa chọn là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật
Niềng răng hô với niềng răng không măc cài

Niềng răng mặt trong với mắc cài được dán ở măt bên trong răng

– Niềng răng không mắc cài với hai hệ thống khay niềng là Invisalign và Clear Aligner.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN