NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Theo dõi trên:

Một hàm răng đẹp không chỉ là hàm răng trắng mà còn phải đều và khỏe mạnh. Ngày nay, vì nhu cầu thẩm mỹ, số người tìm đến với các giải pháp nha khoa để sở hữu hàm răng đẹp đang ngày càng tăng lên. Một trong những dịch vụ mang đến hàm răng đẹp ấy chính là niềng răng. Niềng răng là một phương pháp điều trị liên quan đến việc sắp xếp lại vị trí của các răng, áp dụng với các trường hợp răng lệch lạc như: móm, hô, răng khấp khểnh, răng mọc thừa, mọc lạc, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo… để chúng thẳng và đều hơn. Các dị tật về cấu trúc răng này ngoài việc gây mất thẩm mỹ còn có thể dẫn đến nhiều loại bệnh răng miệng nguy hiểm khác như tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi, nha chu, gây bệnh lý khớp thái dương hàm (đau đầu, đau gáy, đau quai hàm mãn tính), răng dễ bị gãy và rụng hơn khi về già. Với sự phát triển của công nghệ, các phương pháp niềng răng hiện nay đang ngày càng có sự cải tiến về cả chất lượng, độ thẩm mỹ lẫn tính tiện dụng cho người niềng răng.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng tháo lắp: Niềng răng tháo lắp là các khí cụ giúp răng vĩnh viễn mọc lên thẳng và đẹp hơn, thường được áp dụng cho trẻ em giai đoạn tiền chỉnh nha. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp là giá thành rẻ, tuy nhiên nhược điểm của nó là khá vướng víu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như việc phát âm.

Các phương pháp niềng răng hiện nay 1
Niềng răng tháo lắp

– Niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài là loại niềng răng cố định đầu tiên trên thế giới, sử dụng lực của các mắc cài để điều chỉnh vị trí các răng. Đây là loại niềng răng mắc cài truyền thống và cơ bản nhất. Ban đầu người ta sử dụng thép không gỉ để làm mắc cài, giúp chỉnh nha nhanh hơn. Khung kim loại của loại mắc cài này rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Tuy nhiên loại mắc cài này ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ của bệnh nhân, ngoài ra nó còn có thể đâm vào nướu, má bất cứ lúc nào, các sự cố liên quan đến bung dây cung, sút mắc cài… cũng rất hay xảy ra. Nhận thấy nhược điểm của mắc cài kim loại, giới nha khoa đã tiếp tục nghiên cứu và cải thiện những hạn chế này bằng sự ra đời của mắc cài sứ. Mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác tạo màu sắc trong suốt, rất khó bị phát hiện. Ngoài ra, trong niềng răng mắc cài còn có một kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ có mức độ phức tạp cao đòi hỏi tay nghề cao của nha sĩ là niềng răng mặt lưỡi.

Các phương pháp niềng răng hiện nay 2
Các loại niềng răng mắc cài

– Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng): Niềng răng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới với mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài. Điều này giúp các mắc cài tự động điều chỉnh theo quá trình dịch chuyển của răng, giúp giảm thời gian thăm khám nha sĩ của bệnh nhân. Mắc cài tự buộc cũng giúp bệnh nhân đỡ đau hơn, nhưng lại gây cộm (do cấu tạo phức tạp, các mắc cài phải làm dày hơn so với bình thường).

Niềng răng không mắc cài: Niềng răng không mắc cài là một tiến bộ mới trong chỉnh nha thẩm mỹ, được rất nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng từ doanh nhân, ca sĩ, người mẫu, diễn viên cho đến giới văn phòng. Đúng như cái tên của mình phương pháp niềng răng không mắc cài này không sử dụng đến các mắc cài mà thay bằng các khay trong suốt, ôm sát thân răng nhờ đó mà tăng tính thẩm mỹ lên tối đa. Các khay được chế tạo dựa trên phác đồ điều trình của từng bệnh nhân, mỗi khay chỉ dùng trong 2 tuần.

– Minivis: Minivis là một vít nhỏ cắm sâu vào nướu, làm điểm tựa định hình lại các răng bị lệch. Minivis cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay sinh hoạt bình thường của bệnh nhân. Phương pháp này thường được chỉ định phối hợp với niềng răng hoặc niềng răng không mắc cài để điều trị các ca lêch lạc cấu trúc răng nặng.

Trồng răng cấm là phương pháp nha khoa giúp đảm bảo chức năng ăn nhai trên cung hàm. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật trồng răng cấm an toàn, hiện đại, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN